Xây nhà trọn gói đang là một trong những loại hình dịch vụ đang được rất nhiều người ưa chuộng và quan tâm hiện. Kéo theo đó, thì cũng xuất hiện rất nhiều đơn thị, thiết kế thi công cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói tràn lan ở trên thị trường hiện nay và làm gây nhiễu loạn thị trường khiến rất nhiều các cá nhân hoặc các tổ chức đang có nhu câu xây dựng nhà ở, công ty, trường học cũng không biết đâu là công ty uy tín để có thể nằm niềm tin vào.
Rất nhiều cá nhân đã bị mắc lừa, sập bẫy những nhà thầu khi gặp phải những công ty chuyển lừa đảo xây cho họ ngôi nhà không như họ mong muốn. Chính vì vậy, hôm nay Công ty xây dựng nhà trọn gói sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho bạn cũng như là tư vấn cho bản biết những vấn đề cơ bản cũng như là kiến thức đến việc lựa chọn công ty xây nhà trọn gói. Hãy cùng Xây Dựng Minh Thịnh theo dõi qua bài viết sau !Dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng được ưa chuộng

1. TẠI SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI?
Xây nhà trọn gói là một trong những loại hình dịch vụ dựa vào sự thống nhất của 2 bên : 1 bên là người có nhu cầu xây nhà (chủ thầu) và 1 bên là đơn vị nhận xây nhà (nhận thầu). Theo như hợp đồng, thì chủ thầu chỉ cần phải bỏ tiền đầu tư và ký kết hợp bên đơn vị nhận thầu. Dựa vào thời gian 2 bên thỏa thuận với nhau mà đơn vị nhận thầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm xây nhà trọn gói theo đúng thời gian cam kết với bên chủ thầu. Sau khi ngồi nhà đã hoàn thành xong theo đúng thời gian, thì bên nhận thầu sẽ bàn giao cho bên chủ thầu nhận ngôi nhà của mình, nếu như chủ thầu cảm thấy vừa ý và không có bất kỳ ý kiến gì liên quan tới hợp đồng xây dựng đã kí kết.
Nếu như vậy, thay vì bạn phải bỏ nhiều thời gian lo nhiều công đoạn trong quá trình xây nhà của mình, thì với dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn chỉ cần chọn cho mình đúng được đơn vị uy tín, thì bạn có thể hoàn toàn an tâm công tác và đợi ngôi nhà của mình sẽ hoàn thành đúng ý mà bạn mong muốn mà không cần phải tốn nhiều thời gian can thiệp vào nó.
Ngoài ra khi bạn có nhu cầu xây nhà trọn gói mà bạn chưa nghĩ ra được ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào, thì bên đơn vị thi công có thể sẽ cung cấp các dịch vụ cho bạn hoặc cũng có thể đưa ra một số gợi ý, tư vấn, hỗ trợ tận tình cho bạn nhằm giúp bạn có thể chọn được mẫu ưng ý nhất.
Chính vì những ưu điểm ở trên, thì việc xây nhà trọn gói đang được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, thì bạn cũng cần phải lưu ý rằng, không phải đơn vị thi công gói dịch vụ này cũng sẽ giúp cho bạn có được một ngôi nhà như bạn mong muốn. Đôi khi còn làm cho chủ nhà gặp nhiều điều không như mong muốn vừa mất tiền mà ngôi nhà của mình lại không được như mong muốn.
Xây nhà là một việc rất hệ trọng của đời người, chính vì vậy chúng ta phải hết sức cẩn thận để chọn cho mình một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp, tất nhiên là giá cả phải hợp lý. Vấn đề đặt ra là : chúng ta có nên thuê xây nhà trọn gói từ thiết kế đến thi công hoàn thiện, hay chỉ làm phần thô rồi chúng ta tự làm theo ý mình để hoàn thiện ? Qua bài viết này Công ty xây dựng Nguyên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bạn. 

1. Thiệt hại về vật tư hàng trăm triệu đồng

Bạn thấy mất cả chục triệu để thuê thiết kế nhà nên bạn quyết định không thuê nữa, mà tự tìm hiểu. Bạn lên mạng tìm kiếm mấy mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp, thấy nó hợp với nhà mình và đưa vào sử dụng.
Đến khi thi công mới vỡ ra nhiều vấn đề như: Không biết nên mua bao nhiêu vật tư: Sắt thép, xi măng, cắt sỏi… Không biết chạy đường nước, đường điện sao cho hợp. Vậy là bạn phác thảo, cứ làm, làm đến đâu tính đến đó. Kết quả là: Bạn phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Tổn thất vật tư lên tới cả 100 triệu đồng, mà không biết kêu ai!
Bạn tự mua vật tư vì nghĩ rằng “Có thể rẻ hơn được nhà thầu đến cả 10 -> 15%, thậm chí mấy chục phần trăm (%)”. Nhưng khi đi vào thi công mới biết vật tư phải mua còn lớn gấp đôi, do: Thợ thi công thỏa mái sài vật tư, miễn sao cho bền đẹp, cho nhanh không cần tính toán kỹ tỷ lệ vật tư.

2. Mất tính đồng bộ và khó khắc phục

Do cách làm đến đâu tính đến đó nên khi đi vào thi công bạn mới thấy sự không hợp lý, vậy là bạn phải điểu chỉnh. Khi điều chỉnh cũng rất khó vì bạn có đến cả 10 đội thợ cùng làm, các thông số sẽ thay đổi và sai lệch rất nhiều. Do đó khi hoàn thiện xong căn nhà bạn sẽ thấy một căn nhà theo kiểu “CHẤP VÁ” đúng nghĩa của nó.

3. Mất nhiều thời gian và công sức

Với một người có nhiều thời gian nhàn rỗi thì không sao, nhưng với những người luôn bận với việc kinh doanh riêng của mình, thì đây được coi là “TỔN THẤT” lớn nhất, khi phải tự hoàn thiện nhà.
Để hoàn thiện nhà cần rất nhiều thầu phụ như: đội thợ lề, thợ điện nước, đội điện lạnh, đội thợ cửa, đội thợ cầu thang, đội thi công nội thất, đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm vv… Có cả chục đội thi công. Bạn phải đi tìm rất nhiều nơi, gọi rất nhiều người thân, trên mạng để tìm thợ.
Khi tìm được rồi thì việc quản lý cả chục đội thợ cũng không hề dễ, các đội thợ này thường xuyên bị chồng chéo việc lên nhau vì bạn không biết nên cho đội nào vào trước, đội nào vào sau. Và không biết ý tưởng của bạn (chưa có thiết kế rõ ràng) nói cho thợ có hiểu không? Khi đó dẫn đến hậu quả là: Tiến độ thi công chậm, chất lượng thi công không đảm bảo và đặc biệt là thời gian bạn phải bỏ công việc kinh doanh của mình để lao vào sửa nhà. Tư vấn thiết kế nhà miễn phí
Hơn thế nữa thời gian làm lâu, cách giải quyết vấn đề kém, nên bạn phải suy nghĩ nhiều và dẫn đến mệt mỏi, không còn sức để kiếm tiền. Muốn làm nhà nhanh nhanh cho xong, chứ không phải cho đẹp như ý định ban đầu.

4. Lỗi công trình không biết kêu ai

Một trong những vấn đề khiến cho bạn đau đầu nữa là khi xảy ra sự cố hư hại, hoặc sản phẩm không đạt yêu cầu thì bạn cũng khó phạt lỗi. Do các đội thợ bạn tìm có thể là “ NGƯỜI THÂN”, hoặc đội thợ tự do bạn chẳng biết địa chỉ rõ ràng.Khi hoàn thiện căn hộ, trong thời gian sử dụng mà có lỗi, bạn cũng khó liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa nhà.
Như vậy: Giải pháp để giải quyết bài toán này là bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp làm trọn gói từ khâu THIẾT KẾ ĐẾN THI CÔNG NỘI THẤT. Vì những lý do sau đây:
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.