Để các kiến trúc sư có thể mang đến cho khách hàng một ngôi nhà theo đúng như mong ước của bạn.
Bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:
  • Thông tin về khu đất bạn đang muốn xây dựng gồm diện tích khu đất, hướng đất, vị trí khu đất. Tất cả các thông tin này có trong sổ đất của bạn
  • Nhu cầu sử dụng của bạn : bạn đang cần bao nhiêu không gian cho hoạt động của các thành viên trong gia đình. Các phòng chức năng bạn mong muốn như : phòng tập, phòng spa, karaoke, kho…
  • Sở thích, thói quen: mỗi không gian chức năng sẽ phục vụ cho mỗi thành viên , bạn hãy chuẩn bị trước cho người thiết kế biết các sở thích thói quen của bạn ở từng không gian.
  • Gu thẩm mỹ: hãy sư tầm một số không gian bạn mong muốn mình sẽ có trong ngôi nhà, màu sắc, phong cách của ngôi nhà … những hình sẽ là cách gửi thông điệp tốt nhất đến người thiết kế.

Tôi không hình dung được bao nhiêu diện tích thì sẽ đủ cho một không gian sinh hoạt theo ý mình , vậy làm sao cho nhà thiết kế biết được ? 
Nếu không hình dung được bao nhiêu mét vuông là đủ cho một không gian, bạn hãy cho người thiết kế biết bạn muốn khoảng cách giữa các vật dụng trong không gian bạn muốn đề cập tới là bao nhiêu và các loại vật dụng bạn muốn có trong mỗi không gian. Người thiết kế sẽ cho bạn con số chính xác cho mỗi không gian bạn cần.
Về sở thích và thói quen : chỉ cần sở thích và thói quen chính của chủ nhà là ổn ?
Càng nhiều thông tin, người thiết kế sẽ biết cách phối hợp các sở thích và thói quen của các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất. Ngôi nhà là nơi hoà hợp gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, các thói quen khác nhau cần được đáp ứng để không tạo ra những khó chịu giữa các thành viên.
Gu thẩm mỹ của mỗi thành viên là khác nhau, vậy ngôi nhà tôi sẽ đáp ứng được tất cả các gu thẩm mỹ theo mong muốn của mỗi thành viên ? 
Về tổng thể ngôi nhà cần có sự thống nhất theo một gu thẩm mỹ chung mà chủ nhân ngôi nhà lựa chọn. Các thành viên khác mong muốn có một gu thẩm mỹ riêng thì các phong cách này chỉ nên được gói gọn trong không gian cá nhân của thành viên đó ví dụ như phòng ngủ hay phòng vệ sinh riêng của thành viên đó.
Biệt thự 2 mặt tiền 3 tầng
Phương án biệt thự 2 mặt tiền phối cảnh 3 tầng sau được thiết kế trên diện tích 13m x 24m. Lấy phong cách hiện đại làm chủ đề chính, một trong những kiến trúc nắm bắt xu hướng mới nhất.
Biệt thự mặt tiền này có các ưu điểm nổi bật như : khỏe vẻ đẹp quyến rũ về tổng thể, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện nghi, thể hiện địa vị cũng như đẳng cấp, kinh doanh tốt trong khu vực đông dân cư.
Không chỉ ở Việt Nam, mà kiến trúc nhà đẹp này khá thịnh hành ở các nước phương Tây, mang đến giá trị cao cho người sỡ hữu. Từ màu sắc, ánh sáng, chi tiết, thiết kế nhà cấp 4… được KTS cân bằng kỹ càng, tạo góc nhìn thu hút đáng kể đối với những ai đi dạo phố.

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.